Sao Mai Điểm Hẹn 2012: phải chăng Tùng Dương là một trào lưu?

Có lẽ nên thế, Tùng Dương xứng đáng được đặt tên cho cả một trào lưu nhạc trẻ ở Việt Nam, bởi cái chất điên và sự đầu tư xứng đáng vào chiều sâu giọng hát, vào chuyên môn và phong cách biểu diễn của anh. Trong đêm diễn đầu tiên của Sao Mai Điểm Hẹn tối qua tại Huế, phải đến hơn nửa thí sinh nam đã “bắt chước” phong cách của Tùng Dương, có người chơi vơi, có người khiến Dương ngỡ ngàng, có người còn đuối, nhưng không thể phủ nhận các ca sĩ trẻ đang tìm ở hình tượng Tùng Dương một cái tôi riêng của mình.

Đáng kể nhất phải kể đến chàng SV vừa tốt nghiệp ĐH Kiến trúc, gốc Sóc Trăng, Nguyễn Đình Thanh Tâm. Quần áo vòng vèo của em rất Tùng Dương, nhưng sau vài giây em cất giọng “Tôi đọc báo công cộng” thì mọi người chả còn nhớ đến em-hay-Tùng-Dương-của-2004 nữa, mà chỉ còn bị cuốn đi bởi cách nhã chữ và xử lý giọng, cùng tiết tấu lạ và rất “bài hát Việt” mà em đã chọn. Tùng Dương cười và bảo thích em. Hải Phong hỏi luôn, “Em có chọn chất nữ tính cho mình không?” còn chị Thư bảo, “Chị ghét mấy cái vòng của em, nhưng em hát thì chị không còn ghét nó nữa.” Chúc mừng Tâm, gương mặt sáng giá nhất đêm nay ❤

Nguyễn Đình Thanh Tâm – kẻ đe doạ sẽ soán ngôi Tùng Dương?

Mon men phong cách Tùng Dương là một cô bé SV năm thứ 2 Ngoại Thương Hà Nội, Lưu Thanh Thanh. Nói thật là PTV em chả có cảm tình gì với cô bé này. Đại khái em hát “Cỏ và mưa” có vẻ lả lướt rất jazz đấy, nhưng điều đó không có nghĩa em cứ tự tin bảo em đi hát là để truyền bá nhạc jazz tới bạn trẻ này nọ lọ chai, chứ còn thi thố chỉ là phù phiếm thôi. Em chưa ở đỉnh cao đã ra cái vẻ, thế nên bị chị Huyền Thư và Hải Phong vùi dập cho tơi bời, “Chị cám ơn thịnh tình muốn đưa jazz đến người nghe của em, nhưng nói thật là cả chị và cả thế hệ trước chị đã nghe jazz nhiều rồi. Jazz không mới. Còn đây là cuộc thi nên chị mong em nghiêm túc với nó.” Đại khái vầy.

Lưu Thanh Thanh là em đây chứ ai

Hoan hô BGK Tùng Dương, Nguyễn Hải Phong và chị Phan Huyền Thư. Phải lâu lắm PTV em mới lại có niềm tin vào BGK các show truyền hình ở Việt Nam, những kẻ thường khoe khoang hay nói những điều sáo rộng và vô nghĩa :-s Từ đầu chí cuối đêm diễn, các anh chị cứ thích thì chê thật tình, mà không thích thì khen xỡ lỡ cho chết mày đi. Rất thống nhất một thông điệp – làm nghệ thuật và tham gia cuộc thi này là nghiêm túc, các em đừng có đùa! Chị Thư rất đàn bà, rất thâm, lại còn là nhà thơ nhà báo nên các nữ giám khảo khác, hãy quan sát chị để là chính mình mà đừng làm con rối của Đài Truyền Hình đi.

Danh sách 12 tiết mục đã tranh tài trong liveshow đầu tiên của Sao Mai điểm hẹn 2012, phát sóng 20g ngày 9/6 trên VTV6. Phát lại trên VTV2 ngày 10/6.

STT Thí sinh Bài hát
1 Vũ Hồng Nhật Trang Giận anh
2 Nguyễn Huy Quyết Ngủ say nhé
3 Vũ Duy Khánh Nuối tiếc
4 Phạm Nam Hùng Người yêu nhỏ bé
5 Đoàn Thúy Trang Và em sẽ quên
6 Vũ Hà Anh Tim anh trôi về em
7 Lê Việt Anh Vòng tròn
8 Nguyễn Bá Phú Quý Lại gần bên anh
9 Lưu Thanh Thanh Cỏ và mưa
10 Nguyễn Đình Thanh Tâm Tôi đọc báo công cộng
11 Nguyễn Đông Hùng Sáng chủ nhật
12 Nguyễn Trần Trung Quân Sáng nay

(Phantivi ghi nhanh sau đêm mở màn – 10/6/2012)

Advertisements
Comments
One Response to “Sao Mai Điểm Hẹn 2012: phải chăng Tùng Dương là một trào lưu?”
  1. Alex says:

    Tạt qua ti vi đúng bài Tôi đọc báo công cộng. Có ấn tượng.
    Hóa ra lại đúng là bài hay nhất của đêm à hí hí!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: