Vietnam’s Got Talent: Nhận xét và dự đoán sau đêm bán kết 3

I. Tổng quát

1. Quay phim dở, chỗ cần quay cận thì lại quay toàn, và ngược lại.

2. Các tiết mục khá đồng đều về chất lượng, cụ thể là chán như nhau.

3. Khăn của Thành Lộc đẹp.

II. Cụ tỉ

1. Làng Then Orchestra vào đến vòng này rồi mà không nghiến răng mời một cao thủ ngành lý sáng chỉ của Nhạc viện làm cố vấn để bài biểu diễn có bè có cánh cho nham hiểm thêm tí, vẫn giữ kiểu cả dàn đàn violin giá rẻ đánh cùng một tông kiểu quý hồ đa aka lấy đàn đè nhạc, nghe hơi bị chói tai.

2. Nguyễn Thị Thanh Trúc hát bài “Con cò” rất bốc. Tuy bé này lấy hơi còn hơi lộ nhưng lên cao xuống thấp đều khá mượt (có một đoạn xuống thấp không rõ lắm, nhưng ta cứ đổ lỗi cho âm thanh đi, đừng đổ lỗi cho trẻ con!). Nghe đoạn cao trào mà bổn tác giả thấy lo cho cái cổ họng của bé.

3. Anh công an Nguyễn Văn Thịnh vào vòng này đầu tư âm thanh tiếng động trang phục rồi diễn viên quần chúng phức tạp hẳn. Động tác đánh võ cũng dứt khoát, có lực hơn. Tiếc là đoạn kết bài biểu diễn lại quá cụt, đang nhạc latin zậm zựt thì tịt ngang, tạo cảm giác cứ như hai người tình đang èn én en chuẩn bị lên đỉnh thì công an ập vào. Rất uất ức!

4. Danh hài độc thoại Nguyễn Phúc Gia Huy tức Dưa Leo trong vòng bán kết này khiến khán giả hơi thất vọng. Việc đem người khuyết tật (câm) ra làm đối tượng cười cợt có thể chấp nhận được với thể loại này, nhưng dùng để dự thi thì không nên. Một điểm trừ nữa là giọng miền Nam của Dưa Leo tương đối khó nghe, bổn tác giả hồi bé mà không cắm đầu xem phim TVB lồng tiếng thì chắc cũng chịu chết. Còn những đoạn chê phim Việt Nam của Dưa Leo thì phải cố thêm nhiều nữa mới bằng bài trên Phan(g)tivi! 😀

5. Đinh Ngọc Hoàng ở vòng loại thì giông giống Axl Rose, vòng này na ná Steven Tyler, nói chung đều quằn quại, được cái trẻ và đỡ nhăn hơn hai anh nói trên. Giọng gào của bạn này quá chói tai, bài “She’s Gone” bạn ý chọn lại không có giai điệu đủ đẹp (nói thẳng là đủ quen tai và vào tai). Nếu bạn này lọt vào top 3 thì trình nghe rock của khán giả Việt Nam hẳn phải cao ngang Âu Mỹ.

6. Nhóm nhảy Gió Mới thổi một làn gió mới vào sân khấu khi bắt đầu nhảy với nhạc cải lương Lan và Điệp. Mỗi tội cái quan trọng nhất là các động tác thì toàn thấy quơ quơ tay quơ quơ chân như kiểu mấy bà mấy cô đồng diễn aerobic (chắc một phần tại hạn chế về trang phục, mặc áo dài với bà ba thì nhảy động tác mạnh thế nào được!). Nói chung là  tốn hơi ít mồ hôi so với sự mong đợi của khán giả.

7. Nguyễn Thái Hoàng chọn bản Unchained Melody đến Thuý Hạnh cũng hát theo được, ăn mặc và biểu diễn cũng không có gì đáng chê trách. Mỗi tội thí sinh này ở cái tầm lỡ cỡ, không đủ bé để khen là so cute, không đủ trưởng thành để khen là so cool. Thẳng thắn mà nói, làng biểu diễn Việt Nam thừa những nam ca sĩ ẻo lả thế này rồi.

Dự đoán của bổn tác giả: Top 3 sẽ là Thanh Trúc, Dưa Leo và Thái Hoàng. Dưa Leo có vào chung kết được thì cũng do fan ruột chứ không phải do giám khảo. CẬP NHẬT: Tỷ lệ đoán trúng của bổn tác giả tiếp tục là 75%. Đoán đúng 2/3 người nhiều bình chọn nhất. Thay vào vị trí của Dưa Leo là Đinh Ngọc Hoàng. Trình nghe rock của VN mình bằng Âu Mỹ thật rồi ư?

Advertisements
Comments
6 Responses to “Vietnam’s Got Talent: Nhận xét và dự đoán sau đêm bán kết 3”
 1. Alex says:

  Hi hi like nhứt cái số 3, dù em ko xem nhưng đọc cũng đủ hình dung rồi.

 2. tannguyet says:

  Bọn nhà mình hâm mộ Thanh Trúc từ Đồ rê mí 2010, hồi bạn í mới 6 tuổi người bé quắt xà lai nhưng giọng khoẻ dã man. Nghe bạn í gào quen rồi thì không lo cho cái cổ họng nữa 😀 bạn được giải cao nhất Đồ rê mí năm đó á.

 3. Ngoc Ly says:

  Vào vòng trong sợ tiết mục của Dưa Leo lại bị cắt cắt cắt tiếp ý chứ ><
  Mà vòng trong đã dc trực tiếp chưa vậy Phantivi?

 4. phantivi says:

  Tổng hợp nhanh đêm bán kết thứ 3 của fan hâm mộ Tiến Đoàn dành cho blog phan(g)tivi :)) À PTV em hy vọng chỉ có 1 đêm chung kết sau 4 buổi bán kết này và sẽ tường thuật trực tiếp :-s

  1- Tiết mục Vỹ cầm làng Then:
  Nhóm “nông dân chơi nhạc” hôm nay chọn bài tương đối phức tạp, có lẽ hơi quá sức nên phần phối bè yếu. Giám khảo Thúy Hằng nhận xét (năm thì mười họa) chính xác: các bác có phần căng thẳng vì tập trung để “chơi đúng” nên phần biểu cảm bị thiếu. Lẽ ra chỉ cần chọn bài dễ, kiểu như “Song from a secret garden” lại hợp với đa số người dân VN hơn.
  2- Thanh Trúc:
  Gây bất ngờ khi chọn một bài hát có nội dung hơi “không phù hợp với lứa tuổi” và có những đoạn tiết tấu nhanh như nhạc rock. Tuy nhiên cô bé vẫn gây được cảm tình cho khán giả bởi giọng hát ổn. Điểm cộng nữa là có lẽ đã quen với Đồ rê mí nên em đã làm chủ dàn nhạc, làm chủ sân khấu tốt.
  3- Múa võ của Văn Thịnh:
  Chỉ 3 từ: Chán vãi chưởng
  4- Tấu hài của Gia Huy
  Cũng chỉ 3 từ: Nhạt VL
  5- Ngọc Hoàng:
  Khi nhạc nền vừa dạo, tôi đã có thể tưởng tượng ra anh chàng này sẽ hát bài này như thế nào (từ dạo chàng hát “Sweet Child Of Mine” với giọng vừa yếu, vừa kém kỹ thuật). Mặc dù BGK dùng những lời có cánh, song thực sự còn lâu anh mới là “talent”. Giọng yếu (thua xa Viết Thanh của Unlimited), chỉ được mỗi cái nhăn nhó (chắc bị căng dây thanh quản), lại bỏ mất một đoạn “In my life, there’s empty space…” (She’s gone).
  6- Gió Mới:
  Nhóm nhảy này đã kết hợp nhảy nhót với một câu chuyện sến và có phần dẩm dít, tuy nhiên sự kết hợp theo kiểu lẩu thập cẩm như thế này lại có phần ăn điểm với đa phần khán giả VN. Dù sao, nhóm nhảy vẫn phô diễn được một số động tác “mềm” và động tác “khỏe” trong hiphop.
  7- Thái Hoàng:
  Ngay từ vòng sân khấu tôi đã không đánh giá cao với một giọng ca tương đương với “karaoke” như của cậu này. Bởi vậy cũng hơi ngạc nhiên khi cậu chọn bài “Unchained melody” là một ca khúc tương đối khó. Và kết quả là cậu đã hụt hơi!
  Tổng kết lại, Thanh Trúc có khả năng cao sẽ tiến thẳng vào vòng chung kết với số vote cao (khán giả VN vốn yêu trẻ em); tấm vé còn lại sẽ là cuộc chiến giữa Vỹ cầm làng then và Gió mới. Cảm quan cá nhân thì Gió mới sẽ thắng.

 5. Joni says:

  3- Múa võ của Văn Thịnh:
  Chỉ 3 từ: Chán vãi chưởng
  4- Tấu hài của Gia Huy
  Cũng chỉ 3 từ: Nhạt VL
  => Chuẩn VĐ =))
  Nếu phải so bó đũa chọn cột cờ thì em vote cho bé Trúc 😀

 6. Không coi, nhưng đọc báo, cái bài H’ren lên rẫy này chúng nó hát nát Đồ Rê Mí 2010 rồi ít, nên bỏ qua vụ không phù hợp tuổi đi (hồi đấy thằng ku 9 tuổi hát, em Trúc giờ cũng 8 rồi). Hồi Đồ Rê Mí mình thích em Trúc (giờ vẫn thích), thấy bố đi theo chăm thì hâm mộ bố em, nhưng khi biết em đi thi VN Got Talent thì mình cảm giác bố mẹ em này hơi háo danh, và cứ muốn đẩy con vào showbiz sớm quá, kiểu bé Xuân Mai í. 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: