Vietnam’s Got Talent: Đêm bán kết 2

Lại vài dòng nóng giòn…

I. Tổng quát

– Âm thanh đêm 2 khá hơn hẳn hơn đêm 1.

– Các tiết mục đều đạt yêu cầu cảm quan.

– Hai MC cố mãi không thoát khỏi kiếp “nhộc như nước át”.

II. Cụ tỉ

1. Nhóm Tia Chớp nhảy robot với trang phục phát sáng dàn dựng đội hình công phu, đoạn cuối có quả lửa cháy phừng phừng trông giật gân (chắc học gương anh hùng viễn tưởng Lê Văn Tám). Tiếc là suốt cả bài, động tác và âm nhạc cứ chầm chậm đều đều, cảm xúc không lên dốc xuống đèo, tẻ!

2. Vũ Khánh Vân ở vòng ngoài đã hát một đoạn điệp khúc của “Hoạ mi hót trong mưa” theo yêu cầu của giám khảo, vào bán kết làm luôn cả bài. Giọng thí sinh này mỏng, đoạn đầu hát giọng thật thì run rẩy hổn hển, mấy đoạn lên cao hát kiểu giả thanh (đúng không nhỉ?) chới với, người nghe thấy mệt thay cho người hát.

3. Bành Đức Hoài Yên múa bụng lần này kết hợp nhiều đạo cụ nho nhỏ, sử dụng với liều lượng hợp lý, phần trình diễn có tính toán điểm rơi để dần đạt cao trào. Tuy nhiên, với đám khán giả người trần mắt thịt thì hai lần xem múa bụng chắc là đủ thoả mãn trí tò mò rồi.  Có lẽ thí sinh này chỉ trông mong vào tin nhắn bình chọn từ những người tương đối nam tính (như bổn tác giả).

4. Màn trình diễn nuốt một số thứ chả ai thèm nuốt của nhóm Bảo Cường thật là chán vãi cả chường. Bổn tác giả không hiểu tại sao một màn biểu diễn toàn những chiêu trò ghê rợn nhưng có thể gặp nhan nhản ở khu Phạm Ngũ Lão Q1 hằng đêm lại xuất hiện ở vòng bán kết VGT. Việc tư vấn cho người ta một kịch bản có cốt truyện hẳn hoi  để lồng các màn nuốt lửa/kiếm/rắn vào là việc khó quá sức đội ngũ cố vấn chuyên môn à?

5. Bạn Hoàng Tú Linh tuy có ngoại hình hấp dẫn mang phong cách rất Hàn Quốc với gương mặt bầu bĩnh, nụ cười đẹp, trang phục gợi cảm, động tác hình thể quyến rũ, lại còn biết chơi nhiều nhạc cụ, nhưng  giọng hát thì thật khó đỡ. Có bè biếc hẳn hoi mà nghe vẫn quang quác quang quác!

6. Bạn Nguyễn Trường Giang nhảy popping thì bao nhiêu anh hoa đã phát tiết ở vòng loại cả nên phần biểu diễn hôm nay thực sự chỉ để lại ấn tượng nhờ những thứ râu ria như núm vú cao su. Có lẽ thí sinh này cũng sẽ vào tình cảnh giống thí sinh Hoài Yên múa bụng, tức là không có bài gì mới nữa. Nói chung, đám khán giả người trần mắt thịt chắc chả thích tốn 3 ngàn chỉ để xem một người vẫn đeo cái kính đấy, đội cái mũ đấy và làm những động tác đã-từng- lạ-mắt đấy thêm lần nữa.

7. Vũ Song Vũ với bài “Bà tôi” và bộ bà ba nâu sồng đã làm rất tốt nhiệm vụ để lại dư âm tốt đẹp của đêm bán kết 2 trong lòng khán giả. Giọng bé này hay, tình cảm, gương mặt dễ thương, biểu diễn không phô trương. Ai xếp bé biểu diễn cuối chắc cũng tính toán nát ra rồi!

Dự đoán của bổn tác giả: Vũ Song Vũ chắc suất. Suất còn lại là sự tranh chấp của Khánh Vân và Hoài Yên. Hoài Yên có ưu thế hơn một chút vì Thuý Hạnh thích múa bụng còn Huy Tuấn tương đối nam tính. 😀

CẬP NHẬT: Tuần này, bổn tác giả đoán trúng 75%. Vũ Song Vũ chắc suất và Vũ Khánh Vân có mặt trong top 3. Người kia hoá ra là Trường Giang popping chứ không phải Hoài Yên múa bụng. Xem ra những người nhiều nam tính không thích tốn tiền cho tin nhắn. 😦

Advertisements
Comments
3 Responses to “Vietnam’s Got Talent: Đêm bán kết 2”
  1. Bò bò says:

    Lần đầu tiên mình tốn tiền tin nhắn trong cái VGT này là cho bạn bé hát Bà tôi.

  2. tranthutrang says:

    Em cũng vừa tốn. Hồi trước nghe Ngọc Khuê hát bài này, em chỉ thấy không ghét. Nghe bé này hát thì thấy thích.

  3. RED says:

    Mình cũng thế, lần đầu tiên cầm điện thoại lên nhắn ngay cho số 7 mặc dù cách phát âm chữ O của bé hơi buồn cười 1 tẹo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: