Vietnam’s Got Talent – Đêm bán kết đầu tiên

Nhận xét cho nóng thì thế này:

I. Tổng quát

1. Bộ phận chỉnh âm thanh đáng bị đem đi tùng xẻo.

2. Tin nhắn bình chọn tương đối rẻ, chắc nhà cái BHD biết là với những tài năng nhường ấy mà để 15k/tin như Cặp đôi hoàn hảo của Cát Tiên Sa thì chỉ có ế chỏng gọng.

3. Mang tiếng là Vietnam‘s Got Talent mà không thí sinh nào hát tiếng Việt. (Theo khán giả Vi Tiểu Bảo trên Facebook của PTV)

II. Cụ thể

1. Đoạn đầu phần biểu diễn trên nền nhạc Singing in the rain của nhóm Ngẫu Hứng với đạo cụ là mấy cái ô làm bổn tác giả liên tưởng đến 2 thứ:

a. Series phim ca nhạc truyền hình Glee của tư bản

b. Các tiết mục đồng diễn múa nón khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (chuyên có trò diễn viên quần chúng dàn hàng ngang dùng đạo cụ tạo sóng)

2. Trần My Anh dù biểu diễn không thật ngon (chắc do chọn cái bài mà phần lớn quần chúng cần lao chả mấy ai thuộc nhạc – bổn tác giả cũng vậy) nhưng đã gây thiện cảm cho bổn tác giả vì không đem tuổi 12 của bản thân ra bào chữa như em gì 15 tuổi hát 6 thứ tiếng.

3. Nhóm Dòng Thời Gian hát nhạc kịch Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà Paris đầu tư trang phục trang điểm công phu, có cả diễn viên nữ đóng vai Esmeralda, nhưng khán giả ngồi trước TV hầu như chả nghe thấy họ hát gì – đặc biệt là đoạn thằng gù Quasimodo thì cứ gọi là chìm hết cả nghỉm.

4. Nhóm Ảo Giác biểu diễn quả cầu pha lê khéo léo đẹp đẽ, mỗi tội đoạn kết làm người ta hẫng một phát như bước hụt cầu thang. Nhóm này chắc sẽ khó vào sâu được, vì có độ khéo mà thiếu độ uốn éo, nói thẳng là thiếu kịch bản tốt, xem đi xem lại cũng chỉ đến thế.

5. Thanh Bình cất sở trường đem sở đoản ra biểu diễn nên chuyện quên lời sai nhịp là không thể tránh khỏi. Nếu thí sinh này được vào chung kết thì Vietnam’s Got Talent chắc chắn phải đổi thành Vietnam’s Got Mercy/Sympathy.

6. Nhóm Khát Vọng nhảy dance sport kết hợp ảo thuật trông vẫn bắt mắt nhưng nhạc chuyển không nhuyễn (bài trước bài sau đổi giật cục), ảo thuật và nhảy cũng rời rạc, các màn ảo thuật đều rất tầm thường (nhờ đạo cụ chứ không phải nhờ người làm ảo thuật khéo). Được cái nhân vật nữ phụ ba vòng phát triển động tác khêu gợi, trông ngon mắt hơn bé Minh Anh chưa dậy thì.

7. Võ Trọng Phúc đẹp trai nhiều fan làm đoạn cuối nóng lên đôi chút, mỗi tội bạn này chọn cái bài You’re beautiful hơi ngắn và khó hát/vỗ tay theo nên fan nhiều cũng chẳng làm gì được ngoài rú rít. Loa lúc này tự nhiên rống lên một cách rất vô duyên.

Dự đoán của bổn tác giả: Võ Trọng Phúc và Dòng Thời Gian vào vòng trong. Phúc do khán giả đẩy, DTG do ban giám khảo ủn. CẬP NHẬT: Kết quả cho thấy bổn tác giả đã dự đoán chuẩn 100%, ầu yê!

III. Tin từ các đài bạn

Tường thuật của một thành viên VOZ đi xem ghi hình trực tiếp (chiều 04/03/2012)

Một chương trình mang tầm cỡ quốc gia mà làm ăn bê bết, lộ rõ sự trục lợi một cách trắng trợn khi làm chẳng ra gì nhưng luôn miệng kêu gọi nhắn tin đến tổng đài, lại còn cái màn mua sản phẩm trên 200k để bốc thăm được vé đi xem chương trình trực tiếp. Xin lỗi chứ em thấy khán giả chẳng khác gì con rối trong tay BTC, các anh mời chúng em đi xem mà đối đãi như thể chúng em là osin nhà các anh. (…) Đến nỗi anh giám khảo Huy Tuấn sau chương trình phải quay lại an ủi các khán giả đang bị nhốt lại trường quay 1 câu thế này: “Các bạn cố gắng ở lại xem cho hết đi, để còn rút kinh nghiệm lần sau không bao giờ đi nữa.” Anh Huy Tuấn vừa dứt câu thì cả khán phòng vỗ tay rần rần các bác ợ.

Nhận xét của một thành viên Tathy xem TV

Quá thất vọng, mình nghĩ là do ekip làm chương trình ở VN quá thiếu sáng tạo và quá kém trong kinh nghiệm tổ chức mấy show truyền hình thực tế thế này. Ở các show truyền hình thực tế khác thì gần như chỉ cần bê nguyên về là xong, nhưng với VGT thì vai trò của các chuyên gia tư vấn cho các thí sinh là rất quan trọng, ở nước ngoài có cảm giác là các thí sinh ở vòng loại chỉ toàn là những viên ngọc thô ráp, khi vào vòng trong thì nhờ đội ngũ tư vấn chuyên gia mà gần như lột xác hoàn toàn luôn, đằng này ở VN thì lại toàn thấy tư vấn kiểu gì mà lôi sở đoản ra dùng.

Advertisements
Comments
5 Responses to “Vietnam’s Got Talent – Đêm bán kết đầu tiên”
 1. Úi, mình được lên tivi :)).
  Cá nhân mình thấy rất khó chọn giữa My Anh với Thằng gù :(. My Anh 12t mình nghĩ nên có cơ hội cho em nó hát 😀 thích cá tính của em 😡
  Chẳng hiểu sao mình không thấy Võ Trọng Phúc có gì quá đặc biệt như mức giang hồ tôn sùng cả 😦 [Cái này chắc do ghen tị]

 2. phantivi says:

  Anh Phúc không có gì đáng tôn sùng thật mà, anh hát ở mấy cái bar trong TPHCM mà các bạn hay đi bar bảo hát như anh thì TPHCM có cả chục bạn nữa hát hay hơn.

  Căn bản là anh dám đi thi trên TV, lại còn vừa hát vừa đội mũ B-)

  • Joni says:

   Sau khi xem ảnh trên ti vi, em cũng tò mò search trên Youtube mấy cái clip ảnh hát ở bar. Phải nói thật là quá bình thường, phát âm đôi chỗ cũng chưa ổn lắm (chắc vì tại ảnh ở trỏng nên lẫn nhiều tiếng địa phương).

 3. Qkamejoko says:

  Vòng trước còn ngồi chờ xem BGK nói đồng ý hay không đồng ý. Vòng này toàn là tin nhắn bình chọn cả. BGK trở thành bình bông, ngồi đó làm gì mà chả nhạt nhẽo.

  Sau khi vật vã chọn ra 49/140 tiết mục đã chót nói “yes”, có lẽ BGK nên nghỉ đi. Không nhận xét thì thôi, nhận xét không chừng nói sai thành trò hề thì dở (như Thúy Hạnh nhận xét My Anh vừa rồi chẳng hạn).

  Tổng thời lượng các tiết mục biểu diễn, bằng 2/3 thời gian quảng cáo. Nhảm!

  Nếu đêm diễn chỉ có thế này, tại sao phải chọn 49 tiết mục làm gì cho đau đầu. Để cả 140 diễn rông dài rồi cho BGK chọn thêm lần nữa, không chừng còn hay gấp vạn.

 4. Tẻo says:

  Tin nhắn hạ giá nên tăng thời lượng quảng cáo thì phải. Quảng cáo gì mà giữa 2 lượt biểu diễn đủ để người ta đi tắm cho cả người lẫn … trym 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: