Bạn đã ngấy Táo (quân) chưa?

Đọc bài “Câu hỏi bất ngờ: Nếu Táo Quân dừng phát sóng…“, mình cứ đoán già đoán non liệu có phải bộ sậu sản xuất “Gặp nhau cuối năm” aka Táo Quân đang dọn đường dư luận để giải tán chương trình, hay chỉ là phóng viên hoắng lên đặt vấn đề rồi túm những người liên quan lại hỏi mấy câu ăn nhuận bút. Muốn có thông tin đáng tin cậy, chắc phải kéo áo bạn Phantivi người trong giang hồ nhờ bạn thò đầu nghe ngóng. Trong lúc chờ đợi, mình cũng không có gì nhiều để nói.

Theo quan điểm cá nhân mình, sau chương trình năm 2009 xỏ xiên đã đời (đặc biệt là mấy bài hát chế về trận ngập ở Hà Nội cuối 2008) và tạo được phản ứng rất tốt từ phía khán giả (đến chương trình năm 2010, giấy mời xem chương trình tại nhà hát còn được rao bán trên mạng với giá đắt gấp mấy lần giá vé xem phim Megastar), “Gặp nhau cuối năm” đi vào trạng thái xuống dần đều. Đến chương trình năm 2012 này (ảnh) thì hầu như không được một điểm gì đáng vỗ đùi chứ đừng nói là vỗ đùi đen đét. Một vài đoạn thoại vui tai trong chương trình như câu chúc “song tế” vẫn đi vào cuộc sống, nhưng sức ảnh hưởng có lẽ thua xa những câu kiểu như “tôi phục tôi quá” năm nào. Nếu chương trình thực sự chấm dứt, mình sẽ có bài phân tích nguyên nhân kỹ hơn. Còn hiện tại, mình muốn hỏi ý kiến khán giả Phan(g)tivi về chương trình này.

 • Các bạn có theo dõi đầy đủ các chương trình “Gặp nhau cuối năm” của từng năm không?
 • Các bạn bắt đầu xem từ năm nào, ấn tượng với những tiết mục, diễn viên hay câu nói nào?
 • Các bạn thấy chương trình này còn đáng để chờ đợi vào tối 30 Tết năm sau không?

Link đọc thêm: Chủ đề bàn luận trên Vozforums về chương trình.

Ảnh minh hoạ trên đầu bài: Eric Dang

Advertisements
Comments
4 Responses to “Bạn đã ngấy Táo (quân) chưa?”
 1. Joni says:

  Em theo dõi không thiếu chương trình Táo quân nào từ hồi mới phát sóng đến giờ, có chương trình còn xem đi xem lại mấy lần đến nát đĩa mòn cả đầu (đĩa) cơ. :p
  Trong đó thì em thích nhất cái năm gì mà làm theo kiểu Titanic í. Ý tưởng hay, dàn dựng tốt, có cả 1 số diễn viên ở trỏng tham gia nữa, các chương trình sau toàn là diễn viên ngoài này thôi.
  Em ấn tượng nhất với anh Long (vì hát hay), anh Bắc. Còn tạo hình nhân vật thì thích Bắc Đẩu với Gia Cát Dự.
  Đến năm nay thì em đã không còn trông đợi chương trình này như mọi năm rồi, chỉ là dọn dẹp nhà cửa xong không có việc gì làm trong lúc đợi đến giao thừa + nhà em không có truyền hình cáp + dân tình dập dìu chim chuột nhau đi chơi giao thừa trong khi em thui thủi một mình nên em mới xem thôi. 😀
  Em không xem hết chương trình năm nay nhưng em thấy không hay mấy. Đoạn Táo giáo dục và giao thông cãi nhau nhảm vô đối, vừa xem vừa cù vào nách mà không cười nổi 😐
  Đoạn cuối thì chả ăn nhập gì với đoạn đầu, em thấy có người khen là sáng tạo vì đưa nghệ thuật dân gian vào rồi thì mà là rất khó để kết hợp các loại hình với nhau như thế. Về nghệ thuật thì em không (đủ trình để) hiểu nhưng với tư cách người xem bình dân thì em thấy kết như thế quá dài dòng, đến diễn viên nói cái gì em còn không nghe rõ. :))

 2. wolff says:

  Em vẫn xem đều đặn Táo quân các năm, nhưng 2 năm nay thì thấy nhiều cái nhạt rồi, xem kiểu vừa xem vừa làm việc khác. Em thì em thấy cô Vân Dung là “ít duyên” nhất, hâu như năm nào tiết mục cũng chả ra gì nhất. Đã không làm khán giả cười mà còn tru tréo làm mình bực thêm, rõ là chán. Hài nữ miền Bắc ngày càng đi xuống, có bác gì năm rồi đóng táo Giáo Dục, cũng dở nốt.
  Em thì thích nhất tiết mục của 2 bác Chí Trung và Tự Long, hài cười được, đóng ổn.
  Năm sau vẫn nên tiếp tục, có cái để coi đêm Giao thừa

 3. Qkamejoko says:

  Theo như cảm nhận của tớ, Táo quân cuối năm hiện tại dù có nhạt hoặc dở hơn ngày trước, nhưng nhìn tổng thể thì đối với mỗi khán giả coi truyền hình, nó đã trở thành một phần của tết nguyên đán.

  Nếu được hỏi rằng chương trình ti vi tết sẽ có gì nhỉ, một người bất kỳ sẽ bật ra ngay rằng có Táo quân cuối năm. Xem táo quân vào đêm giao thừa, gần như đã thành thói quen của rất nhiều khán giả truyền hình. Thậm chí nếu có một cái chương trình táo quân mà Ngọc hoàng không phải Quốc Khánh, Nam Tào không phải Xuân Bắc, Bắc Đẩu không phải Công Lý… họ sẽ bảo: “cái này không phải rồi”.

  Nếu trước tết khoảng 1 tháng mà có thông tin rằng năm nay hủy táo quân cuối năm, ắt sẽ gây ra một trận hoang mang không nhỏ.

  Năm nay dẫu có dở hơn năm ngoái thì người xem vẫn cứ hy vọng năm sau nó sẽ hay, như là chẳng may nồi bánh trưng năm nay khê thì năm sau sẽ ngon vậy. Không một ai hy vọng, sang nắm sẽ vắng bóng “Táo”.

 4. Bông-chan says:

  Mình thấy Táo ngày càng nhạt, từ vài năm trước rồi cơ. Thì VN quanh đi quẩn lại cũng chỉ có nhg chuyện như thế, giá đá xoáy xong nó thay đổi rồi có cái khác lòi ra để đá tiếp đã đành, đây vẫn thấy như thế, người xem ko thấy nhạt thì cũng ngán ngẩm. Mình nghĩ nếu những người làm chương trình tự thấy ko ổn thì nên dừng lại. 🙂 Chứ quả tình nghĩ đến việc Táo quân phải dừng khi người ta ngao ngán ko muốn xem nữa là mình lại thấy buồn. Mà ai bắt dừng là phải dừng hẳn nhỉ? 😀 Có thể mình suy nghĩ hơi đơn giản nhưng vẫn thích là năm nào thật nhiều sự kiện, nhiều cái hay ho ‘mần’ đc thì hãy mần. :”>

  Mà nếu có làm tiếp thì vẫn cứ xem thôi. Thói quen rồi mà. 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: