Vietnam’s Got Talent đêm 3 – ghi nhanh dù đã nguội

Nói một cách chủ quan thì tập thứ 3 của chương trình Tìm kiếm tài năng Vietnam’s Got Talent cũng giống như tập 2, có cái để hóng. Nói một cách khách quan thì cũng giống như chủ quan. Còn sau đây là vài nét cụ thể:

  • Các cháu bé vẫn chiếm được cảm tình của số đông khán giả, cũng như của ban giám khảo, đặc biệt là cô Thuý Hạnh – người hiếm hoi đáp ứng tiêu chuẩn giám khảo nữ của format kịch bản (1).  Có thể kể ra đây 2 trường hợp tiêu biểu: hai cháu nhảy Michael kết hợp dance sport với kịch bản rất sáng tạo và một cháu trai ăn mặc như đi thi đấu billard hát My heart will go on tiếng Anh hơi bị chuẩn nhưng khi trả lời BGK bằng tiếng Việt thì vẫn nói e thành ie.
  • Đúng như bạn Phantivi đã dự đoán, những thí sinh khuyết tật và thí sinh biểu diễn nghệ thuật truyền thống đều nhận được sự ưu ái đáng kể.  Tuy nhiên, BGK cũng đưa ra một lời cảnh báo rằng “hãy nghiêm túc và đậm đà bản sắc” cho những ai muốn đi theo con đường tắt này khi nhẹ nhàng loại thí sinh mặc trang phục dân tộc Thái (hay là Mường?) vừa hát dân ca xong đã quay ra múa cột.
  • Thí sinh trọng tài (năng) khinh tài (chính) hát “More than I can say” khuấy động trường quay bằng ngoại hình đồ sộ và giọng hát rạo rực. Tiếc là bổn tác giả (TTT) lại tụt hết cả hứng mỗi lần nghe anh hát chữ “say” (nghĩa là “nói”, phát âm không cần chu mỏ tròn môi) thành “shay” (tiếng Anh cổ nghĩa là “đùa cợt”, có chu mỏ tròn môi) nên rất lấy làm bất bình khi BGK bỏ 3/3 phiếu đồng ý. Lẽ ra tỷ lệ nên là 2/3 thì khuyến khích sự nghiệp dạy và học ngoại ngữ nước nhà hơn!
  • Một vài tiết mục có vẻ thực sự đặc sắc đã chỉ được xuất hiện thoáng qua. Có lẽ nhà sản xuất ém hàng cho các vòng sau.
  • Các thí sinh lớn tuổi một chút thường rất tự tin. 😀
Chú thích:

1. Tiêu chuẩn giám khảo nữ của Got Talent bốn phương thường là: Là người của giới biểu diễn, tuổi sắp sồn sồn, ngoại hình khá, có gia đình, yêu trẻ con, không có scandal. Nói nôm na cho phù hợp hoàn cảnh Việt Nam: Giám khảo nữ của Got Talent phải là hình mẫu vươn lên của tuyệt đại đa số thành viên Webtretho! Theo quan điểm cá nhân bổn tác giả, đây là một tiêu chuẩn khá đơn giản nhưng lại hơi bị khó với hoàn cảnh Việt Nam, nơi mà cựu hoa hậu toàn quốc trong độ tuổi nói trên nếu không sồ sề khó lên hình thì cũng suốt ngày phải hứng hàng container đá tảng của Webtretho hoặc có chồng/cựu-chồng đi tù.

À quên, đây là link xem lại chương trình:

http://www.youtube.com/watch?v=4Wd5qOScNb8&feature=related

Advertisements
Comments
One Response to “Vietnam’s Got Talent đêm 3 – ghi nhanh dù đã nguội”
  1. Em bé hát My heart will go on í, em thấy hát cũng được. Nhưng nhiều bạn bảo: Cảm động quá, xúc động quá, cả nhà em khóc, bố em cứng rắn thế cũng rơm rớm! Khộ, em lấy làm tự ti vì trình cảm thụ của bản thân quá! Thích hai anh em nhảy nhót chị ạ! 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: