Cảm nghĩ đầu về Cầu Vồng Tình Yêu (VTV3)

Cho chúng em nghiêng mình trước Sir Alex – bài viết gốc ở đây.

Cách đây rất rất nhiều năm, hồi VTV chiếu Đơn giản tôi là Maria hai lần mỗi tuần vào tối thứ Tư và tối Chủ nhật, có cụ già gửi thư về Hộp thư truyền hình, đề nghị chiếu nhanh hơn vì cụ đã gần đất xa trời, sợ không kịp xem kết thúc. Nhưng VTV chỉ đáp lại bằng lời xin lỗi nhã nhặn và vẫn chiếu tà tà mỗi tuần hai tập cái bộ phim tẻ nhạt có anh Victor xấu giai môi đỏ ria rậm, dài xấp xỉ 200 tập ấy. Cầu vồng tình yêu dài 85 tập, độ dài kỷ lục trong lịch sử phim truyền hình VFC, đã đi được ¼ chặng đường và hứa hẹn sẽ kết thúc chậm chạp vào tháng Bảy năm tới bằng cách rặn ra hai tập mỗi tuần. (Ghi chú của PTV: đài mới quy định mỗi tuần VFC chỉ có 2 ngày phim – 3 tối còn lại cho các bạn khác, nghĩa là từ giờ cho đến mãi sau này phim nào của VFC cũng chỉ được rặn ra hai tập mỗi tuần thôi!)

Vì quá sốt ruột không biết tháng nào và như nào Minh Khang yêu Mộc Miên, mà cũng rụt rè không dám viết thư đề nghị chiếu nhanh hơn, tôi bèn đi dò bản gốc xem trước nội dung. Cầu vồng tình yêu đã làm được một việc mà bản thân tôi không làm được, là bắt tôi xem một phim Hàn dài trên 20 tập. Nhờ xem Vinh quang gia tộc mới biết đến Park Shi Hoo, vẻ đẹp mà từ nay tôi sẽ hâm mộ vĩnh viễn, bên cạnh Joo Ji Hoon. Nói về Park Shi Hoo, dramabeans nhận xét rất trúng ý tôi: He’s one of those actors you would never look twice at, until you watch him in something, and then all of a sudden he’s insanely hot and you don’t know how you missed him. (PTV lược dịch: Chàng là dạng diễn viên chẳng bao giờ khán giả để ý, cho đến một tối cô đơn bạn xem chàng diễn, và đột nhiên bạn nhận ra chàng quyến rũ và đáng thèm muốn đến mức nào!) Park Shi Hoo cũng là sức mạnh khiến tôi đi hết được 54 tập Vinh quang gia tộc, một bộ phim lê thê tình tiết trùng lặp và kết thúc vo tròn một cách khiên cưỡng, chưa kể nữ chính và gia đình nữ chính già xấu chết đi được!

Thật là tiếc vì họ không chọn Shin Min Ah cho vai Ha Dan Ah. Shin Min Ah sẽ lột tả được hết vẻ thánh thiện, u sầu, lịch thiệp, kiềm chế, kiên cường, hiền hậu của Ha Dan Ah mà không cần nụ cười giả tạo như cố định bằng keo của Yoon Jung Hee. Ngoài ra Jung Hee có phần mặt dưới hơi thô, lại trông giống chị hơn là người yêu Park Shi Hoo!

 • Nội dung phim đại khái là thế này:

Có hai gia tộc.

Một là dòng dõi nề nếp thuộc loại rết to trăm chân chết cũng không ngã, mọi người đều đã lập gia đình (trừ đứa bé thuộc đời thứ tư) nhưng phối ngẫu hoặc là qua đời hoặc là li dị, nên bốn đời nhà họ hiện sống cùng nhau dưới một mái nhà. Nữ chính Ha Dan Ah/Hoàng Mộc Miên thuộc gia tộc này, một hiện thân của thiên thần, công dung ngôn hạnh đầy đủ.

Một nữa là giàu xổi, nhờ ý chí và vận may mà ăn nên làm nổi, chỉ có hai đời (bố mẹ và con cái), tương đương với đời thứ hai và ba của nhà trên, sống với nhau. Nam chính Lee Kang Suk/Lý Minh Khang thuộc gia đình này, một hiện thân của ác quỷ, không nhân không lễ không nghĩa có trí có tín có hiếu.

Nam châm trái chiều nên hút nhau, hai nhân vật chính dần dà yêu nhau say đắm. Họ phải vượt qua rất nhiều cửa ải, hết của hai gia đình đến của số mệnh trớ trêu, cuối cùng mới được trăm năm hạnh phúc. Bên cạnh họ thì còn các tuyến phụ về tình yêu hôn nhân của em gái nam chính, bà trẻ, bố, hai anh trai và học trò nữ chính. Kết phim thì không ai là không viên mãn căng tràn.

 • Bài hát cuối phim Cầu vồng tình yêu: Cảm ơn cuộc đời – Artista Band (.mp3, 192kbps, 6.64mb).

Câu chuyện nếu được làm gọn gàng thì rất là hay, nhưng tôi ngáp lên ngáp xuống khi phải theo dõi 50 lần nhân vật hát karaoke, 100 lần đi ăn nhà hàng, 200 lần ai đó đón đưa ai đó, 300 lần uống cà phê (các số liệu đều được cường điệu). Thế, bởi khá là rườm rà cà lắp và nội dung cũng đã biết rồi, nên giờ xem Cầu vồng tình yêu để ngắm diễn viên là chính thôi. Đúng là ngắm đấy, vì diễn viên của Cầu vồng tình yêu trẻ hơn, đẹp hơn, bắt mắt hơn hẳn Vinh quang gia tộc. Ví dụ Phương Nam, cô cảnh sát mà sau này thành vợ mới Thế Hiển,

Hay Hoài An em gái Minh Khang.

Tôi thích nhất là Lương Giang, người đóng vai Hòa, vợ cũ của Thế Hiển! Ít khi trông thấy một cô gái không rực rỡ mà vẫn cuốn hút, xinh đẹp một cách tự nhiên thuần khiết như vậy.

Và tất nhiên không thể bỏ qua Phan Anh đẹp trai. Nhưng có thể do đeo kính lâu năm hoặc thường xuyên cố nhìn mà không đeo kính nên phần mi trên cứ hùm hụp, trong phim này Phan Anh lại toàn nhìn xéo từ dưới lên nên cái nhìn có vẻ dữ dằn và dại dột. Mặc dù Phan Anh nói chưa từng xem Vinh quang gia tộc, nhưng cử chỉ điệu bộ trong phim khá là giống Kim Sung Min.

Các vai khác cũng tương đối được, trừ mấy trường hợp sau:

– Diễm Lệ (mẹ kế). Trời ơi bà mẹ kế ở cả hai phiên bản đều chọn những diễn viên có bộ mặt rất mất cảm tình. Ở bản Hàn là Na Young Hee mà sau khi xem Style, tôi đã xếp vào loại bạch tuộc trên màn ảnh, gây nhớt đến rùng mình. Ở bản Việt là Diệu Hương, chưa xem Diệu Hương bao giờ, nhưng đôi mắt ráo hoảnh, thói đỏng đảnh và kiểu áo lót hãy-chờ-một-phút mà suốt ngày cô diện trong Cầu vồng tình yêu làm tôi phát ớn.

– Khánh Lâm. Một nhân vật đầy sức nặng, cá tính và gần như chín chắn mà nếu nam chính không xuất hiện thì hoàn toàn đủ khả năng trở thành bến đỗ của Mộc Miên, lại được giao cho cái dải khoai nhợt nhạt có giọng nói the thé này.

– Phụ mẫu nam chính. Có câu gì mà vật cùng loại hay nhân cùng loài quên mất rồi,  hai người này với ông con gày béo bất đồng, nhưng thống nhất với nhau ở chỗ “tục khí”. Họ càng ở gần nhau thì tục khí tỏa lên càng mạnh. Không thể tưởng tượng sau này họ phục thiện và xây dựng cuộc sống có thực chất có nội tâm ra làm sao. Tạ Am và Hương Dung trông phì nộn một cách đáng ngán, chẳng hiểu họ diễn kiểu gì mà khiến tôi tưởng ông Hào bà Ngọc vừa bán được một trăm lô đất mặt đường và qua một đêm trở nên lắm tiền chứ không phải gian khó bao năm mới gây dựng được cơ nghiệp. Trông hoàn toàn lý tài và thô tục!

– Nam chính (Hồng Đăng), tái xám và còi cọc, gợi nhớ nghiện hoặc du đãng. Hồng Đăng còn nhấn mạnh thêm vẻ lấc cấc của mình bằng áo phông cổ bẻ thân ôm khoe lồng ngực lép kẹp mà bạn diện hơi thường xuyên trong mấy tập gần đây (tập 20~22).

Nhân dịp nói một chút về tính cách nam chính, Lý Minh Khang/Lee Kang Suk. Tôi đặc biệt thích nhân vật này ở vai trò một người con. Dù rằng bố mẹ rất kệch cỡm, phù phiếm, nhưng anh ta luôn chiều lòng họ hoặc thuyết phục một cách uyển chuyển, trong tình huống nào cũng hết sức tự nhiên, tự hào và tươi tắn. Tôi rất mê nụ cười của Park Shi Hoo. Hồng Đăng cười không có gì đặc biệt nhưng sức hấp dẫn nội tại của nhân vật khiến nụ cười ấy trở nên đáng yêu. Lee Kang Suk cũng là một người anh tốt, cực kỳ hâm mộ cái đoạn Hye Joo xin anh mua xe cho, Kang Suk đã đáp, “Ừ, mua ngay!” Ui ui, bao giờ mình mới có khả năng hào phóng với em mình thế được. Một đoạn cảm động nữa là khi bố mẹ ép Hye Joo phải cưới một người cô không thích, Kang Suk lại thuyết phục bố mẹ rằng, “Con đã sống theo ý bố mẹ rồi, hãy để em được sống theo ý nó. Cho nó làm những việc nó thích, và con sẽ thích những việc con phải làm.” Một mẫu người lý tưởng của gia đình!

Phim đã dài ngoằng lại còn chiếu kiểu chưa hâm đã nguội, mà Mesa không thêm nếm công tác tuyên truyền cho rầm rộ lên một tí. Đến nỗi muốn tìm ít ảnh minh họa cho bài mà không thấy tấm nào tử tế, tìm băng để chụp hình thì toàn chất lượng tồi tệ, trailer buồn tẻ, có đoạn phim hậu trường thì không cung cấp được thông tin gì hấp dẫn, ngoài chi tiết là Hồng Diễm lớn hơn Hồng Đăng một tuổi mà sao lại gọi là “anh Đăng”!

Advertisements
Comments
36 Responses to “Cảm nghĩ đầu về Cầu Vồng Tình Yêu (VTV3)”
 1. Alex says:

  Em đã thay đổi: Sau ba lần xem Vinh quang gia tộc em không còn thấy gia đình nữ chính xấu nữa, thậm chí em đã mê tít nữ chính rồi, nên khả năng sắp tới mũi dùi sẽ đâm chi chít vào Cầu vồng tình yêu 😀

 2. linh says:

  Đã xem Vinh quang gia tộc rồi thì không muốn xem Cầu vồng tình yêu nữa. Đơn giản, phiên bản không thể bằng bản gốc được, ngay cả khi diễn viên nữ của Hàn Quốc có xấu thì vẫn đẹp trong mắt khán giả.

 3. Hoang says:

  *ném đá* Em fan gơ Hồng Đăng! Đẹp trai hơn anh Hàn Quốc.

 4. bibeu says:

  Mình thích thằng bé bếu suốt ngày bị bạn gái cùng lớp đánh và ông cụ già đứng đầu gia tộc họ Hah trong phim phiên bản Hàn xẻng. Rõ ràng tình tiết rất bốc phét mà sao trong phim Hàn xem nó hay ho còn trong phim Việt thấy chán vãi chưởng. Thằng bé trong phim Việt trông như thằng khôn lỏi còi xương.

  • E-nest says:

   Cũng như chi tiết lặp lại 2 bạn nhân vật chính lần lượt bị tai nạn. Nhưng xem vẫn thấy hay. (May mà 2 bạn đều nằm chưa đến 1 tập). Mình tự nhận không đủ kiên nhẫn để xem phim Việt.

 5. linh says:

  Việt Nam có rất nhiều em bé đóng phim hay đấy chứ. Chắc cậu bé trong CVTY này “con ông đạo diễn” hay “cháu ông diễn viên” rồi (Xin lỗi chứ bản chất cơ chế chung của xã hội VN hiện nay khó thay đổi lắm). Vậy nên “bé con” trong phim HQ vừa lém lỉnh, vừa “gìa dặn” nhưng quan trọng nhất là “rất tôn ti trật tự”, còn bé trong phiên bản Việt vừa láo toét, vừa hỗn hào, lại ngu ngu, nhiều lúc đờ đẫn như vừa “bú ti mẹ” vừa diễn ấy

  • Nancy says:

   Ban viet phai edit khac 1 ti chu. Minh thay thang be nay dien ok do. Minh song o nuoc ngoai. Nghe no noi vai cau slang ma minh no way to understand. Nhung cung vui
   Vui. Comedy remedy trong phim do ma 🙂

 6. says:

  Mình chưa xem “Vinh quang gia tộc” nên không so sánh bản Hàn với bản Việt. Với “Cầu vồng tình yêu” thì mình cũng xem bập bõm (chắc được khoảng 60%), thấy so với mặt bằng phim truyền hình “made in Vietnam” thì cũng thuộc loại khá rồi. Cá nhân mình thấy Kim Oanh, Hồng Đăng và cậu bé đóng vai Thế Anh là diễn ổn nhất, có điều kịch bản, lời thoại nhiều đoạn thật hài hước nên dù vai ổn nhất cũng có lúc dở hơi.

  Và tóm lại, với “Cầu vồng tình yêu” và phim truyền hình Việt Nam nói chung, mình thường có chung một cảm nhận khi xem, ấy là “buồn cười” – cho dù đấy không phải là phim hài 😀

 7. says:

  À, mà theo mình nhớ thì phim này có lập FB để tuyên truyền cho phim, chắc là phải có nhiều ảnh chứ nhỉ?

 8. Alex says:

  Tớ tìm rồi, có một FB page về Cầu vồng tình yêu, nhưng lần cập nhật cuối cùng là từ tháng 8, mà cũng chẳng có ảnh nào ra hồn.

  Sắp tới tớ muốn làm vài cái scene recap cho “Cầu vồng tình yêu”, nhưng không có bản phim nào đẹp để mà lấy hình cả, khổ thế!

 9. wolffit says:

  Thật ra em thấy vai nữ chính bản Hàn hay và hợp ạ, không hiểu sao em vẫn thấy YJH sẽ hợp hơn Shin Min Ah. Và em cũng nghĩ như bác Alex là chắc bác chủ thớt xem vài lần sẽ thấy thích đấy! Còn vụ mô típ lặp thì hầu như dòng phim dài cuối tuần nào của Hàn cũng thế, nó rất ư là lặp lại nhưng lại chính là nét riêng của nó, dòng phim gia đình là thế.
  Bản Hàn vai mẹ kế tuy xấu nhưng em thấy DV đóng tốt, tạo ra 1 nhân vật hay, mà ai coi đều rất thích NV này, còn bản Việt thì, vâng rất ư là … kệch cỡm. Còn 1 NV mà bác chủ thớt chưa ném đá là thằng bé cháu. Nói các bạn bỏ qua, sao mà em ghét tụi con nít trên VTV thế không biết.
  Huỳnh Anh đóng mãi chẳng khá mà báo chí tung hô là DV “chín ích” đóng phim khá. Chịu!
  Bản Hàn phim này là một trong những phim yêu thích của em, nên lại lót dép chờ những bài khác về CVTY của Phantivi

 10. Alex says:

  He he, ngay cả thằng cu trong “Lời thú nhận Eva” không hiểu sao người ta cứ khen nó inh lên mà chị chả thấy gì, nhưng chị không có chủ trương cốc đầu bọn trẻ con, để chúng nó thở và lớn đã :))

 11. Phương Võ says:

  Mình chưa coi phim Cầu Vồng Tình Yêu nên không biết thế nào nhưng mình và nhà mình rất thích Vinh Quang Gia Tộc. Mình coi chắc cũng 4-5 lần rồi nhưng vẫn không chán 🙂

 12. PA says:

  Vừa mới biết tới trang blog này nhưng đã rất là thích, đã đọc hôm qua mà hôm nay còn bỏ con gái ngủ nghê chưa thèm quan tâm để đọc tiếp và rình comt được 1 câu. Ấy là nhằm vào bài này – Phản đối tư tưởng của tác giả một tí.
  Thứ nhất là nv bố nam chính – DV Tạ Am – thấy diễn được lắm, thích lắm – tự nhiên, thâm hậu, sâu sắc, hình ảnh vừa ngu ngu vừa nguy hiểm :))) – Hay trình thưởng thức phim ảnh của mình chỉ tới thế thôi nhỉ? Cứ thấy bác này diễn là ngóng lên hóng hớt để nghe và thấy vui vui.
  Thứ hai là nv cháu bé, nói chung, với mình bé diễn thế là được, có thêm nv ông nội trợ giúp nhiều , mình thích bé diễn ở tính tự nhiên, cái câu cuối cu này nói ở 1 tập “Bố định bảo con giết bạn ấy à” mình nghe vừa buồn cười vừa nhớ mãi.
  Thứ ba là không thích nv em nam chính – Hòai An – Bé này thấy hơi “giừ” so với biểu hiện chuẩn của vai, cũng không xinh theo chuẩn tự bản thân óanh giá, hehehhhh, diễn thì chán.

  Oh mà mình xem thử phim VQGT 1 tập coi nó thế nào thì quả là không thấy thích hình ảnh nữ chính, chán luôn k xem nữa. Và cũng túm chung lại thì là dẫu sao cũng thích vô cùng giọng văn của phan(g)tv

 13. mai thu hoa says:

  Minh thay nhan vat minh khang dien ta noi tam tot, phai xep vao hang ngang tam voi cac nam dien vien gao coi, giong nhu la anh mat cua dien vien Tran Luc truoc day vay. Nhung ma ngoai hinh anh hoi nho con khi dung hai vai nam thu chinh. Phim qua nhieu san, minh thich phim gia dinh han quoc, boi canh rat that, con phim viet nam, du quay canh minh khang hay MM trong phong ngu ma minh co cam giac ho dang den o nho. MM va cac dien vien khac van di giay cao got, giay den trong nha, ba co Hoang Trung di giay cao got trong trang phuc o nha va leo cau thang, that het biet. MM qua chu y den dang ve ben ngoai, khong co phan doan nao co MM ma co ay khong phai dieu chinh mai toc khien cho minh cam thay khong tu nhien chut nao.

 14. trang says:

  mình đã xem đi xem lại bản phim của HQ rất nhiều lần và thấy các diễn viên đều đóng rất đạt. Có thể là yoon jung hee k xinh nhưng cô ấy đã vào vai Dan Ah rất tốt, đặc biệt là những cảnh khóc, cô ấy diễn k chê vào đâu dc. Mình thấy người đăng bài này thực sự k biết thưởng thức phim, xem phim mà nói là chỉ để ngắm diễn viên thì thà đi xem thi hoa hậu hay người mẫu cho rồi, làm sao bạn biết Shin Min Ah diễn tốt hơn, bạn cho rằng bạn giỏi hơn đạo diễn chắc. Dù sao thì đây cũng là 1 bộ phim rất đáng xem, thực tế hơn nhiều so với những phim thần tượng như Vườn sao băng hay Cô nàng đẹp trai,… Còn về bản VN thì có lẽ k cần phải nói nhiều, tất nhiên là k thể hay bằng bản gốc, ngoài cặp MM-MK và PN-TH ra thì các diện viên còn lại có phần gượng gạo, mình thích phiên bản VN vì quá mê VQGT của HQ

 15. Binh Lukas says:

  Mình chỉ theo dõi CVTY trên mạng và không hề có ý định xem bản gốc Hàn quốc để cho cảm xúc được tự nhiên. Có thể thấy một số hạt sạn ở phần phục trang, xe ô tô, tóc diễn viên… nhưng túm lại, đây là một phim các diễn viên diễn có nghề và hấp dẫn người xem.

 16. Nancy says:

  Toi nghi nguoi viet bai nay khong phai la nguoi Bac. Nguoi bac theo phep lich su deu goi bang anh. Neu nguoi kia lon tuoi nhieu thi goi la chu.
  HDiem lon hon 1 tuoi thoi goi nhu vay la lich su.
  Len phong van ma. Ngoai doi thi than hon co the goi ten. Toi dang song o nuoc ngoai. Toi thay phim nay rat hay. 2 dien vien chinh dep va dong hay hon dien vien Han quoc.
  I don’t like phim Han quoc. So quiet.

 17. alex1391994 says:

  “Cháu gì ơi, chữ thiếu sót thì sót là sờ nặng chứ không phải sờ nhẹ. Xót là xót xa.
  (Vì thận trọng nên mình chỉ dám nói có thế. Hy vọng không khán giả nào vào bảo mình làm tổn hại nền comment Việt! :”>)” => Cháu cảm ơn cô, Cháu sẽ sửa chữa và rút kinh nghiệm! Các cụ nói ko sai, đúng là “khôn đâu đến trẻ”.

  Càng xem “Cầu vồng tình yêu” thấy càng hay và giàu tính nhân văn. Bộ phim ko hoàn hảo, vì con người ko hoàn hảo. Con người tạo ra phim nên nó cũng ko tránh khỏi những ý kiến trái lệch, tốt có, xấu có, “dửng dưng như nước lã” cũng có.
  Đọc các comment của cô các chú mới thấy 1 bộ phim giống như 1 xã hội: Đầy thị phi và dư luận là vũ khí đắc lực để thúc đẩy 1 con người phát triển đồng thời nó cũng là 1 thứ vũ khí khiến con người chìm trong bóng tối.

  CVTY đã đi được nửa già của chặng đường chinh phục khán giả truyền hình (theo nghĩa đen), bộ phim được đưa ra để “phang” theo nhiều chiều chứng tỏ nó đang tồn tại. Và có vẻ chiều tốt đang có phần nhình hơn. Như vậy là cũng khá thành công. Bộ phim đã ko còn là 1 “bộ phim chết” vì nó thu hút được sự chú ý khán giả, khán giả dù sao cũng quan tâm đến nó. Chứ ko giống như 1 số bộ phim khác, người xem còn chẳng thèm mang ra bàn luận, chỉ độc 1 câu: “Phim gì mà chán bỏ xừ”, “Thế này mà cũng gọi là phim”….

  Bản thân cháu thích phim này. Hơn nữa lại là tuổi trẻ thích ngông. Chỉ cần mình thích là OK rồi, mọi người nói thế nào cũng ko sao cả. Nhưng càng có nhiều người chung ý thích thì càng tốt. Ko còn gì bằng! 😀

  Chúc bộ phim thành công rực rỡ! (Chắc chắn rồi)
  Hy vọng cặp Song Hồng trong phim sẽ nhận giải cao trong lễ trao giải cuối năm! (Cháu xin ủng hộ dù chỉ là 1 message nhưng là cả tình cảm cháu dành cho phim)

 18. ngoc mai says:

  dung la dien vien nu cua Han ko phai la` 1 my nhan nhung co ay co 1 ve dep thuan khiet va thanh thien, hoan toan co du kha nang lot ta dc nhan vat trong phim

 19. wind says:

  Mình thì chắc coi được 0,01% của bộ phim “Cầu vồng tình yêu” này, Lý do là do nội nghe giọng diễn viên đọc thoại thôi là mình coi hết nổi rồi, “Vinh quang gia tộc” thì mình coi rồi, mình nghĩ may mà phim đổi tên chứ bản Việt mà dám để chữ “Vinh quang gia tộc” chắc coi mà phát nhục. Theo như nghe ng nhà phân tích NV Dah Ah bản Hàn ng ta chịu đựng, nhẫn nhịn, đức hạnh. còn bên mình giọng chua loét, theo như nghe (ng nhà) nói thì nhìn như bị bệnh đao.Ông anh cả cũng vậy luôn, NV nam chính thì lấc cấc, hỗn láo, nói trắng ra là mất dạy, Của HÀn có vậy đâu, đúng thủ đoạn trong làm ăn kinh doanh nhưng có hiếu, lễ nghĩa và không có cái kiểu nói chuyện với cha mẹ mà gác chân lên bàn.NV bà mẹ của bản gốc 50t, Hàn: 40 đóng, mình 20 đóng vậy mà khen trẻ hơn là sao, so sánh j kỳ cục. chưa kể cách ăn mặc bà mẹ thiệt tình thấy ghê: ng ta mặc đồ đàng hoàng còn chả ăn ai, mặc đồ cứ như “chiều chiều đứng dưới gốc cây”(trích hài Xuân Hinh).Nhìn chung, bộ phim thuộc phim drama dài là chuyện đương nhiên, có j mà phàn nàn chưa kể nó hay. Phim mình, nói thiệt lại may mà phim VN, HQ ko coi,chứ ng ta mà coi thử nc mình đóng 5p thôi, ng ta dắt nhau tự tử hết ráo. Ng VN đây còn đỡ ko nổi mà

 20. hoa pham says:

  Một mũi dao găm bằng que tăm của bạn a lếch liệu có đâm thủng hàng triệu tấm khiên bằng vàng bằng kim cương của hội phát cuồng về phim cvty của hồng đăng fan ko? dọc bài viết này thấy ẩn hiện đâu đó một con cóc ngồi đáy giếng cứ thích tỏ ra nguy hiểm và hiểu đời, thôi thì do trình độ có hạn , trái tim và lý trí có chút lệch lạc, cũng có thể vì bạn a lếch vừa trốn từ đâu đó ra…. xin lỗi chứ ăn cây nào thì rào cây đó, vd như so sánh cái mặt trắng của người vn và người hq thì tất nhiên người hàn quốc trắng hơn, đơn giản vì khí hậu của họ khác chúng ta. nhưng so sánh đôi mắt của người vn và hq thì đô mắt của người nước nào đẹp hơn… ko hỏi ai cũng biết … đừng bao j so sánh này nọ khi ban thân mình còn nhọ hơn người khác nhiều, bằng lòng và cổ vũ để điện ảnh nước nhà phát triên. chứ ngồi ăn tục nói phét như bạn a lếch thì chú dog dếch nhà mình cũng làm được. thank!

 21. wind says:

  Tôi đã xem VQGT của Hàn và rất thích. Đến khi nghe VN mua bản quyền tôi lại thấy rất tò mò ko biết NN sẽ dựng phim ra sao, khi có phần bản Việt thì tôi thấy rất thất vọng. Tôi ko biết người ta nghĩ gì về thuần phong mỹ tục của VN.
  Một gia đình mang tiếng cổ hủ thì:
  – cô cháu gái mặc váy ngắn ra mộ ông ở ngoài đồng,
  -ông chủ tịch ngồi nói chuyện với con dâu tương lai thì con trai đứng “hầu”.
  – Cô con dâu trưởng đi hưởng tuần trăng mật về ăn mặc như ở quán bar ra, sau đó thì diện áo ngủ lượn từ trên gác xuống dưới nhà như thách thức “muốn gì” giữa gia đình có tới 4 thế hệ sống.
  – Bố con cãi nhau như vã mắm để ko ăn sáng cùng nhau, dần đến cô con dâu thuê xe ôm đi mua đồ ăn sáng cho 2 vợ chồng, ko quan tâm đến bố chồng,tôi kko biết 1 mẹ chồng như thế thì dạy dc ai,
  – cô cháu gái tôi thấy mặt lúc nào cũng nhăn nhăn nhó nhó, mắt long lên nên tôi chưa thấy hiền dịu ở đâu.
  – NV nam chính, nói chuyện với bố mà gọi ‘ông bố’ rồi gác chân lên bàn,nói chuyện với bố mà như cá mè một lứa, nói chuyện với giáo sư trường DH mà 2 tay chống hông chứng tỏ là 1 con ng mất dạy.Tôi xem vinh quang gia tộc thì thấy phim mang tính thuần phong mỹ tục rất cao vàể cho ng xem cảm nhận dc.
  Còn VN xem dc mấy tập thì sợ quá đành phải thôi là hết chia ly từ đây.
  – Tiện thể thì nói luôn, ko phải tôi chê toàn bộ phim VN đóng mà là chê ”riêng” cái phim này, cũng có nhiều phim VN tôi thấy hay như “Hướng nghiệp””Gọi giấc mơ về””Lập trinh cho trái tim phần 1” “Bỗng dưng muốn khóc”………
  Nói tóm lại là đại loại như vậy thì coi, còn lại thì ko thèm ngó mắt tới. Còn nói về HQ, xin lỗi chứ đây ko ghiền phim HQ mà cũng chả thần tượng cái dòng lấp lánh lóa con mắt của bên đó, phim hay thì coi chứ phim ko hay thì ng có đẹp cũng vứt qua một bên, còn nếu mà gọi là diễn viên khiến tôi nhìn là muốn coi thì cũng phải cỡ như Thành Long đổ lên, chất lượng phim là chính, đẹp hay xấu từ từ tính, vậy thôi.
  Mà có lần nào tôi phàn nàn về phần đẹp xấu của diến viên đâu nhỉ? phàn nàn về ông đạo diễn ngu quá , phàn nàn về diễn viên sốc quá ,phàn nàn về tính NHÂN VĂN – THUẦN PHONG MỸ TỤC trong bộ phim mà

 22. nguyen ngoc han says:

  dug’ la` dag’ nem’ da’ mak`, nx pkien’ dien.

 23. phi lê says:

  mình dám cá 100% rằng ai đã xem phim Vinh quang gia tộc trước rồi sẽ không đủ can đảm nói phim này hay đâu. Nếu nói phim Việt Nam làm hay hơn chắc là có vấn đề về thần kinh (nên đi bv kiểm tra não gấp). Nghĩ sao mà nói phim này hay hơn diễn viên đóng tốt hơn chứ! không thể tưởng tượng nổi. Làm thế nào có thể tái hiện lại những cảnh thước phim đẹp lãng mạn, hài hước như trong VQGT được chứ. Làm ơn đừng có mà so sánh phim này với VQGT một bộ phim đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc cũng như nhiều bài học trong cuộc sống… trong lòng khán giả, phim này không xứng đáng. Thà cứ coi như phim này làm từ kịch bản của Việt Nam còn hơn chứ nói Việt hoá từ VQGT thấy bức xúc quá!

 24. alex1391994 says:

  Xin chào!
  Tuy đây là lần đầu tiên mình biết đến bài viết này nhưng đủ để biết rằng tác giả là 1 người rất yêu phim ảnh, quan tâm tới phim ảnh và biết dùng tài năng văn chương của mình để đóng góp cho phim ảnh!
  Thực sự cảm kích vì bản thân mình cũng rất yêu môn nghệ thuật thứ 7 này !
  Mình còn rất ít tuổi, còn vài tháng nữa mới đủ 18, cả thể chất và tâm hồn vẫn chưa thực sự phát triển nên có câu nào nói ko được “bùi tai” xin mọi người góp ý để mình sửa chữa! Thực sự cảm ơn.
  Mình ko ghét cũng ko thích nền giải trí Việt, Nhiều khi còn thấy ớn. Vì xem chương trình giải trí nước ngoài quá nhiều (đang xem Britain’s Got Talent, xem VN’s Got Talent thấy sao sao ấy). Nhưng mình ko chê vì mình ko có quyền chê, mình ko đóng góp công sức, ko đóng góp tiền của để làm nên các chương trình đó. Mọi lời nói nên thận trọng! Người Việt ta hiện tại chỉ dừng lại ở mức đó, nên người hâm mộ cần phải thông cảm, nếu ko đóng góp được bằng tài năng, vật chất thì cũng nên ủng hộ ở mặt tinh thần. Hy vọng 1 ngày náo đó người Việt ta có mặt oai phong lẫm liệt ở thiên đường Hollywood hay phiêu du ngạo nghễ ở các lễ trao giải danh tiếng như Grammy…
  Mình ít nghe nhạc Việt (nghe mỗi nhạc Trịnh) và phim Việt thì đặc biệt thích những thước phim đen trắng kiểu như “Cố tích tuổi 17”, “Vợ chồng A Phủ”, “Làng Vũ Đại ngày ấy”…
  “Cầu Vồng Tình Yêu” là bộ phim VN hiện đại đầu tiên gây được sự chú ý của mình. Ko chỉ bởi kịch bản, mà còn ở đội ngũ diễn viên.
  Thứ nhất là kịch bản, mình biết là nó giống VQGT nhưng nó vẫn có nét riêng, nét Việt, ẩn sâu là văn hóa Việt: Mộc Miên là minh chứng rõ nhất. Hỏi cả VN ta có cô gái nào lại nền nếp gia phong, nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng đậm chất kiêu sa quý tộc như vậy?
  Thứ 2 là ở diễn viên. Vai Diễm Lệ, Thế Hiển, Thế Anh, Hoài An, Khánh Lâm, Ngọc Linh, Sơn Tùng…ko để lại dấu ấn nhiều trong mình. Cảm giác như độ sáng ở kịch bản của họ ko được rõ lắm.
  Nhưng mình bị thu hút bới 2 NV chính trong phim: Minh Khang và Mộc Miên. Sự gặp gỡ giữa 2 tính cách và thân phận trái ngược nhau (giống nhau nhất là ở chỗ: nhà họ đều giàu! :D). Minh Khang có vẻ mặt nghênh, kiêu, khôn ngoan nhưng ánh mắt hay chau mày của anh ta lộ rõ tính cách thực sự của mình: Ấm áp, và luôn khát khao 1 tình yêu đích thực. Hồng Đăng may mắn khi anh có đôi mắt rất có hồn, mỗi khi đôi mắt anh nhìn vào 1 sự việc, 1 con người, nó biến đổi ko ngừng theo từng cảm xúc trong anh. Tốt, thực sự tốt! Còn Mộc Miên thì mực thước, dịu dàng, nhưng ko phải 1 người quá nhu mì, cô dám tranh đấu vì tình yêu và hạnh phúc của mình (hồi sau sẽ rõ). Hồng Diễm là 1 diễn viên ko chuyên, cô ấy diễn tả như vậy là ổn lắm rồi. Hàng ngũ diễn viên nước ta, mình dám khẳng định được rằng, ko có 1 ai vào vai này hay hơn cô ấy.
  Còn về phần 2 ông bà họ Lý, tôi ko đồng tình với tác giả ở quan điểm: “Tạ Am và Hương Dung trông phì nộn một cách đáng ngán, chẳng hiểu họ diễn kiểu gì mà khiến tôi tưởng ông Hào bà Ngọc vừa bán được một trăm lô đất mặt đường và qua một đêm trở nên lắm tiền chứ không phải gian khó bao năm mới gây dựng được cơ nghiệp. Trông hoàn toàn lý tài và thô tục!” Nhận xét của tác giả có phần hơi phiến diện. Các cụ có câu: “Giang sơn dễ đổ, bản tính khó dời”. Vui vẻ, hay “chém gió” nhau, nhiều lúc hơi sĩ diện là bản tính của ông bà Lý Hào. Nên dù trải qua khó khăn đến đâu, họ vẫn ko hề thay đổi. Nếu như theo lời tác giả nói thì hóa ra là đang đá lại câu nói của các cụ?! Con người ta trải qua khó khăn, rồi vượt qua nó để hướng đến 1 thứ: đó là Hạnh Phúc, chứ ko phải biến đổi thành 1 con người khác. Diễn xuất như vậy mới lộ rõ 1 gia đình trọc phú, học thức cạn, thế nên mới phải mua gia phả sắc phong?
  Nền nghệ thuật nước ta còn rất yếu kém. Nhưng mình tin “Cầu Vồng tình yêu” sẽ gây được 1 tiếng vang, có thể ko lớn, nhưng đủ gây ấn tượng trong lòng khán giả. Mình xem phim ko chỉ bởi 2 lý do trên mà còn vì ủng hộ nền nghệ thuật nước nhà. Nó dường như càng ngày càng du nhập những thứ hỗn tạp bên ngoài. “Cầu Vồng tình yêu” như mang lại 1 bản sắc Việt 1 thời vang bóng (ai đọc “Tóc chị Hoài” của Nguyễn Tuân rồi sẽ rõ).
  Nước ta ko thể so được với Hàn Quốc. Tất nhiên là khán giả thì tự do bình luận, ko ai cấm, nhưng lời đã nói ra thì nên thận trọng. Thế giới ko hoàn hảo, Việt Nam ta lại càng nhiều thiếu xót, mỗi khán giả hãy tự xem mình là 1 nốt nhạc hòa vào bản nhạc chung của nghệ thuật nước nhà, thúc đẩy nó phát triển chứ ko phải là ngồi 1 chỗ để nói nọ nói kia trong khi bản thân mình chẳng đóng góp được chút gì cả. À ko, với những ai cố xem phim thì đóng góp được phần rating nhưng có vẻ như vậy thì hơi nhỏ!

 25. Phan Nguyệt Liễu says:

  Một bộ phim đáng xem, và hai diễn viên chính nhập vai khá tốt! chỉ tiếc rằng đây là kịch bản của Hàn, Việt Nam cần có những kịch bản phim hay và sâu sắc như thế!

 26. huonglan says:

  cug k den muc nhu the dau, mih xem phien ban han roi, gjo xem ca ban viet cua vfc, phim dai vay k tranh dc san, nhug phim viet tien bo the la dc roi

 27. tranthutrang says:

  Cháu gì ơi, chữ thiếu sót thì sót là sờ nặng chứ không phải sờ nhẹ. Xót là xót xa.

  (Vì thận trọng nên mình chỉ dám nói có thế. Hy vọng không khán giả nào vào bảo mình làm tổn hại nền comment Việt! :”>)

 28. holy says:

  tuổi nhỏ tài cao ;)), xem ra là ném đá tảng alex đây :)), k đủ kiên nhẫn đọc hết cm này nhưng chắc chắn là phải động não và tốn rất nhiếu t.gian, chứng tỏ CVTY có 1 chỗ đứng nhất định trong lòng người viết, hehe.
  Đúng là k lên mạng search thì không biết phim lại bị đâm chém ác như vầy :)), phục con mắt của các nhà “chuyên môn” quá cơ, “nhặt sạn” như đúng r í, em thì chịu chết ;))
  P/S: Riêng em thì tối thứ 5,6 nào cũng cùng cả nhà hóng phim. e là e kết CVTY r đó, hị hị 😡

 29. Nancy says:

  Toi dong y. Hong Diem tay ngang vao nghe rat la hay. Ko dien vien nao co the vao vai nay hay nhu H Diem. Loi the cua Diem la sweet voice. Rat hay. Hong Dang dien rat tot. Tu nhien. Co dieu hoi tiec la vi H Diem kha cao. Ma Hong Dang hoi nho con ma gay qua. Hoi uong. he needs more muscle :). Tuong nhu Hai Dang do nhe 🙂
  Cac dien vien phu minh thay hay do. Except diem Huong 😦 co nay dong do qua. Nhan vat nay la co hoc va kenh kieu. Ko phai kich com va show off du dan nhu co nay dong 😦 bad actress selection. Vai chi tiet co nay len lau goi bo chon thi toc ngan. Xuong nha choi bai toc dai. Tai sao dao dien bo thieu sot vay?

 30. E-nest says:

  Và cháu gì ơi, không gõ không đi, người già như cô ngoài tin nhắn chấp nhận “k, ko”, đọc dài vầy cứ lợn cợn á.

  Hóng bạn Alex đâm Cầu vồng tình yêu tiếp quá! >:)

 31. A says:

  Em ko xem nữa rồi 😀

Trackbacks
Check out what others are saying...
 1. […] Cảm nghĩ đầu về Cầu Vồng Tình Yêu (VTV3) (14 nhát) […]Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: