Tin vui & tin buồn (1)

1. Theo tin rò rỉ từ quán trứng rán ngải cứu trước cổng 43 Nguyễn Chí Thanh, VTV vừa quyết định từ năm sau sẽ dành sóng giờ vàng tối Chủ nhật của kênh VTV1 cho phim truyền hình ngắn ~ 90 phút (phim Việt Nam, tất nhiên).

Với những khán giả đã chán ngấy các chương trình truyền hình trực tiếp như “khai mạc festival du lịch biển Bắc Kạn” hay “kỷ niệm x năm ngày truyền thống ngành chế biến rựa mận” được dàn dựng na ná nhau với các tiết mục hát nhép múa ghép giao lưu nổ lép bép – tóm lại là những chương trình có truyền éo-trực-tiếp cũng chả sao, đây có vẻ là một tin vui.

Với những đạo diễn ủ mưu làm phim điện ảnh nhưng gặp khó khăn trong việc tìm nhà đầu tư/tài trợ, những biên kịch sức chỉ địch được 1 con trâu, đây cũng có vẻ là một tin vui.

Với những nhà văn muốn tác phẩm của mình lên phim nhưng lại chỉ viết được những truyện ngắn còn lâu mới hot cỡ Cánh đồng bất tận, đây thực sự là một tin vui (câu này em nói chắc cú hơn hai câu trước, vì em mới có một truyện ngắn dựng thành phim tốt nghiệp của sinh viên SKĐA mà đã háo hết cả hức rồi!).

Riêng với VTV và khán giả, tin này là vui hay buồn thì hẵng khó nói. Khán giả, trừ những người sở hữu loại TV có chức năng chia màn hình, sẽ phải lựa chọn giữa những chương trình giải trí sôi động sặc sỡ ở kênh VTV3 (VD: hoàn vũ hoàn hảo) và những bộ phim tuy là truyền hình nhưng (thấy bảo là) gay cấn kịch tích hoặc nhân văn sâu sắc không kém phim chiếu rạp trên VTV1. VTV thì có thể sẽ buồn vì hai kênh đều của VTV sẽ tranh tỷ suất người xem/quảng cáo của nhau. Ấy là trường hợp lạc quan. Còn bi quan thì thôi em không nói đâu kẻo lại mang tiếng trù ẻo.

2. Tin này cũng có liên quan đến VTV, nhưng chỉ tí tẹo. Hoàng Hôn, diễn viên sắm vai chính trong một bộ phim Việt hoá đình đám trên sóng VTV, đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thực sự về truyền thông. Cụ thể là một ca sĩ 10 năm trước rất được teen hâm mộ, người nghe nói là bồ của Hoàng Hôn, vừa nhận con đẻ của diễn viên này làm con nuôi. Điểm mấu chốt là đứa con này lại ra đời trước khi diễn viên này gặp người bạn đời hiện tại. Thôi, không nói lòng vòng nữa, tóm lại, Hoàng Hôn – diễn viên lâu nay vẫn xây dựng hình tượng con người đàng hoàng trong gia đình kiểu mẫu – có con riêng!

Với đối-tác-hôn-nhân và những người đã trót hâm mộ/ ca ngợi Hoàng Hôn, tin này hẳn là tin buồn, tuy mỗi đối tượng buồn một kiểu (em đang nghĩ không biết người bạn đời vốn luôn phản ứng như người phát ngôn của Hoàng Hôn lần này sẽ ra thông cáo báo chí giải quyết khủng hoảng như nào).  Thế còn ai sẽ coi tin này là tin vui? Em chưa nghĩ ra, nhưng chắc phải có chứ, chả nhẽ lại không…

Advertisements
Comments
7 Responses to “Tin vui & tin buồn (1)”
 1. wolffit says:

  Với tin VTV sẽ làm bộ phim giờ Vàng, kiểu nào ngày mai VN ếch nhái chẳng có bài “Kịch bản nào cho phim VTV giờ vàng chóe”. Và cuối bài sẽ là 1 cái poll, “Bạn có nghĩ “Để hôn em lần nữa” sẽ được chuyển thể không? Hờ hờ

 2. Trangthuy says:

  Hie hie, em that thi phi vi em quan tam den vu Hoang Hon hon la gio vang VTV1. Vi á, Vê 1 lam sao do lai dc voi Starmovies ca HBO trong tim em. Nhat lai la toi CN, toan phim hot :X

 3. maaotim_hfg says:

  Có nên chuyển sang chiếu thứ bảy không nhỉ? Chủ nhật thì nhiều xô chậu để xem mà thứ bảy có mỗi chương trình Chúng tôi là chiến sĩ dài, dở, dai (hay nhà đài muốn chúng ta tập trung xem đá banh trên kênh cáp nhỉ?)

 4. trangthuy says:

  Cũng ko hẳn là thờ ơ, kiểu cũng vì thị phi nên sẽ xem các đoạn gây tranh cãi trên youtube :”>

Trackbacks
Check out what others are saying...
 1. […] mạnh phim điện ảnh cả trong và ngoài nước, như có lần PTV đã đưa trên Tin vui & Tin buồn, […]Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: