Xem Cặp Đôi Hoàn Hảo, quan sát công thức làm show của Cát Tiên Sa

Đêm nay VTV3 bắt đầu lên sóng Cặp Đôi Hoàn Hảo (CĐHH), phiên bản tiếng Việt của Just the Two of Us, cái show đã dừng lại từ năm 2007, sau 2 mùa trên BBC và mới chỉ được bán ra 8 nước khác (?!). Nhà sản xuất không ai khác là Cát Tiên Sa (CTS), người đã đem đến cho khán giả truyền hình hai mùa nhộn nhịp của Bước Nhảy Hoàn Vũ (BNHV). Báo chí chắc chắn còn tốn giấy mực cho thời gian 9 tuần lên sóng của CĐHH, người xem chắc chắn còn lao xao với chiều cao khiêm tốn của lực sĩ Phạm Văn Mách (chắc được 1m50 hem?) hay với giọng hát mà như nói của diễn viên Kim Thư… Nhưng điều thú vị không kém là những quan sát xung quanh cách làm show của CTS, phải chăng là bài học để các nhà sản xuất khác noi theo trong cảnh ngành truyền hình nước nhà còn nhiều “thiệt thòi”?

1. Người nổi tiếng: Yếu tố thành công đầu tiên của CTS là sự tận dụng triệt để hệ thống các nhân vật nổi tiếng “của nhà trồng được,” từ Đoan Trang (BNHV), Ái Phương (giải thưởng Siêu Mẫu gì đấy), đến Siu Black (lại ngồi ghế BGK hô hố cười theo bài Vietnam Idol), bên cạnh những “sao” đang xế bóng như Phương Linh, Anh Quân… Với cảnh khán giả VN cứ ngày ngày thun thút xem báo đọc tin người nổi tiếng sốc-sex-sến, việc khán giả bật sang kênh VTV3 xem mấy anh chị ca hát là yếu tố đầu tiên và hiển nhiên đảm bảo show này sẽ thành công. Chưa kể cảnh nhà báo bám theo nhèo nhẽo đưa tin “lộ hàng,” show này chả cần làm PR quảng cáo gì cũng sẽ hot lên thôi.

2. Format âm nhạc, có tí yếu tố nước ngoài: Vì âm nhạc/nhảy múa vẫn là loại hình giải trí phổ biến nhất ở đất nước mà 80% người không phải nông dân đều đi hát karaoke bàn công việc. Yếu tố nước ngoài (kể cả khi nó bị ế ở nước ngoài!) đảm bảo show thừa tiêu chuẩn lên giờ vàng, đội quân sản xuất của CTS cứ bám theo format bible mà thực hiện, vừa rẻ vừa có tí long lanh, không ai bắt lỗi chệch đi đâu được.

3. Giờ đẹp: 9pm giờ Chủ nhật trên VTV3, đưa gì lên dân tình cũng xem thôi à. Nhưng sao để có được giờ đẹp này lại là một câu hỏi khó mà chỉ đài mới trả nhời được.

4. Tiền: Nhà tài trợ (NTT) vẫn là Vfresh như với BNHV, tức là quan hệ với NTT quá tốt, CTS chỉ thong thả mà sản xuất thôi, tiền nhiều lắm rồi, không phải thuyết minh gì cả. Cũng may chưa phải là Diana tặng sản phẩm dùng cả năm cho cặp đôi thắng cuộc :-s Vì show lăng xê người đã nổi tiếng sẵn, các nhà tài trợ phụ cũng lăng xăng đến xin được cho càng nhiều càng ít, tài trợ phần thưởng, quần áo, nơi ở, vvv… (khán giả chú ý xem phần credit cuối chương trình).

PTV dự đoán cho vui diễn biến chương trình trong thời gian tới như sau:

1. Anh Mách sẽ cho một quả đấm thép vào mặt Lê Hoàng/Siu Black vì những phát ngôn không mang tính khuyến khích của BGK (tham khảo tai nạn hồi VNIdol của chị Siu).

2. Người mẫu Hà Anh sẽ có nhiều đoạn át giọng người hát cùng, và/hoặc cãi BGK, “Các anh chị có biết em đã từng học nhạc ở London và em đang chuẩn bị ra CD nhạc riêng hay không mà các anh chị dám loại em?”

3. Chị Đàm sẽ mặc váy của chị Thư và solo một mình, chị Thư sẽ mặc quần áo của chị Đàm múa phụ họa.

4. Giáo sư Xoay sẽ cãi tay đôi với Lê Hoàng xem Phương Linh – thời “hoàng kim” của nàng còn cứu vớt được hay ko.

5. Đoan Trang lại được giải nhì như ở BNHV, cô còn phải cố gắng nhiều nữa mới đạt đến A-type celeb kìa.

6. Minh Quân đến nửa chừng thì xin bỏ cuộc vì lý do cá nhân, cũng như sự nghiệp ca hát đang dang dở của chàng.

Ngả mũ kính phục CTS. Chúc show nhiều may mắn!

Tái phím: hình minh họa hơi rạn do chương trình phát lại trên VTV6 các bạn à 😐

Advertisements
Comments
18 Responses to “Xem Cặp Đôi Hoàn Hảo, quan sát công thức làm show của Cát Tiên Sa”
 1. tranthutrang says:

  Bài này chất vật ạ! Chưa gì mình đã thấy status của 4-5 bạn khác nhau trong FB riêng của mình (list FB của mình có độ 70 người thôi) đề cập đến CĐHH. Mới số đầu đã như vậy, không biết tiếp theo sẽ hot đến đâu.

 2. Alex says:

  Ừ, bài này quá thú vị!
  Anh Mách theo thông tin nhặt được trên youtube thì cao 1m58.
  Với lại là Minh Quân chứ không phải Anh Quân, có cần nhắc nhở người ta đang xế bóng bằng một cách phũ phàng vậy hem?
  Phương Linh vừa tài vừa sắc mà sao xuất hiện ít quá nhỉ! Em í đẹp có kém gì Mai Phương Thúy đâu.

 3. huan says:

  Em muon den Nguyen Du xem truc tiep “Cap doi hoan hao” thi phai lam sao??? Co can phai ve ko???

 4. phantivi says:

  @Huan: Em phải quen anh Minh mafia siêu sao giám đốc của Cát Tiên Sa mới có vé em à, hot lắm.

  @Alex: Em sửa thành Minh Quân rồi, có vẻ show này hot, dân tình gúc gồ điên loạn, gõ “Xem CĐHH” cái là vào trang này luôn mới kìn. Có lẽ 1-2 tuần em lại phải review câu khách một lần. Ví dụ tuần sau là Giải Mã Bí Mật Phạm Văn Mách =))

  • Alex says:

   Ôi thế thì… một phần nhỏ trong mục đích hồi đầu của em thành hiện thực rồi á 😀

   Mà phantivi ơi, chương trình này họ bốc cặp kiểu gì? Đàm Vĩnh Hưng có đội fan đông đảo nhưng mà partner tồi vậy liệu đi được đến vòng nào nhỉ =))

 5. duonglnt says:

  Chưa kể đến công thức ban giám khảo và công thức kéo vote dìm hàng. Ví dụ như bác Xoay, đêm thứ 2 phang 1 điểm 6 là đêm sau hút vote cao nhất. Giống Idol quá nhể?

 6. tranthutrang says:

  Phang ti vi dự như thần
  Minh Quân bỏ cuộc sau tuần thứ ba.

  =))

 7. phantivi says:

  Tối hôm qua PTV bận chưa xem được, giờ phải lật đật xem lại để rì viu câu khách tiếp. Bài này được nhiều bạn gúc gồ quá =))

 8. tranthutrang says:

  Để mình review cho. Hôm kia mình có xem. Còn bài này nhiều bạn bấm vào từ google là vì nó lên hạng trong trang kết quả, mà lên hạng là vì có đứa sửa link từ cat-tien-sa thành tên bài á. :>

 9. Ha Chi says:

  Đến tập 5 rồi, các bạn phantivi không rì viu nữa ạ?

 10. Nhật says:

  Hì hì phantivi giỏi quá! Em phục lăn.

Trackbacks
Check out what others are saying...
 1. […] Mười, trước giờ Cặp đôi hoàn hảo lên sóng số đầu tiên, bạn phantivi đã dự đoán rằng: “Minh Quân đến nửa chừng thì xin bỏ cuộc vì lý do cá nhân, cũng như […]

 2. […] trước giờ Cặp đôi hoàn hảo lên sóng số đầu tiên, bạn phantivi đã dự đoán rằng: “Minh Quân đến nửa chừng thì xin bỏ cuộc vì lý do cá nhân, cũng như […]

 3. […] còn tiến sâu vào trong nữa nữa. Đến đoạn này các bạn đã lại thấy PTV dự đoán chị Đàm mặc váy của chị Thư và chị Thư mặc quần áo của chị Đàm là đúng chưa? […]

 4. […] Đoan Trang có lại được giải nhì như PTV đã dự đoán, đơn giản vì Trang chưa phải tầm celeb, nên Trang ko có […]

 5. […] P: Thôi xong, em dự đúng bao nhiêu con râu ria mà lại sai con độc đắc! […]

 6. […] Xem Cặp Đôi Hoàn Hảo, quan sát công thức làm show của Cát Tiên Sa (1125 lượt) […]

 7. […] sắc sảo và tình cảm. Chủ thầu (ngạc nhiên thay!) lại là Cát Tiên Sa với công thức cũ, hí hí. BGK là Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và Trần Lập hứa hẹn một […]Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: