Báo Tuổi Trẻ tiếp tục câu chuyện phim Nhái Hay Ếch…

Tiếp tục câu chuyện Nhái hay Ếch, báo Tuổi Trẻ tiếp tục có ý kiến. Kết luận là có đòi bắt chước mà không giải quyết được cái gốc của vấn đề – tài năng kịch bản – thì cũng chỉ chới với nhái ếch mãi mãi mà thôi.

“Ngay cả Trường đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM – một trong những trường nghệ thuật lớn của khu vực phía Nam – vẫn chưa có khoa biên kịch để đào tạo nguồn nhân lực này. Những cây bút viết kịch bản có nghề phần lớn chuyển sang làm quản lý. Những người trẻ có tài viết theo bản năng cũng chỉ được vài kịch bản phim rồi hết ý vì không được học bài bản. Tầng lớp người viết kế thừa quá thiếu và yếu”.

Nở rộ phim Việt gốc Hàn

Nhiều hạn chế khi Việt hóa phim Hàn

Advertisements
Comments
4 Responses to “Báo Tuổi Trẻ tiếp tục câu chuyện phim Nhái Hay Ếch…”
  1. Alex says:

    Cái tin chưa đào tạo biên kịch này hay đấy!

  2. tranthutrang says:

    Ngoài này thì trường SKĐA có khoa biên kịch, các dự án của NGO cũng có đào tạo biên kịch, nhưng đều là biên kịch cho phim điện ảnh. Người học biên kịch điện ảnh ra mà viết kịch bản phim truyền hình thì cũng dễ phát sinh bi hài lắm các bạn ạ. Mình đã từng làm việc với một bạn như vậy. Bạn ý viết cái đề cương phim mà nhà sản xuất đọc xong không ai hiểu gì, cuối cùng đứa ngoại đạo như mình phải viết lại cái khác á (mặc dù cái khác đấy mình viết cũng chả ngon lành gì, nhưng ít ra người đọc cũng đọc đến trang cuối mà không đau đầu hay buồn ngủ :D).

  3. phantivi says:

    Nhân tiện PTV có một số tài liệu học viết kịch bản, bạn nào có quan tâm thì để lại địa chỉ email ở đây rồi PTV sẽ gửi tận nơi cho nhé. Trường không dạy thì ta đành tự học thôi 😐

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: