Anh và Em

Anh và Em, hay còn gọi là Chị và Chú

(hay còn gọi là post ăn theo Nhái hay Ếch)

Theo chân sự thành công về thương mại của phim Người Mẫu, tin mới nhận trên đài cho biết sắp tới lại có một kịch bản phim Hàn chuyển thể sang tiếng Việt – “Anh và Em” – với các diễn viên như Kim Hiền, Anh Thư, Hot Boy Chưa Biết Tên, … Hình ảnh trong phim cũng có vẻ sạch sẽ chỉn chu, do được sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia (và hình như cả đạo diễn) Hàn Quốc. Nhận định thị trường cho thấy thời gian tới sẽ có thêm vài ba bộ chuyển thể từ phim Hàn lên sóng Giờ Vàng Phim Việt. Cốt truyện hấp dẫn, diễn viên đẹp, quay phim cẩn thận, lại tên phim đã nổi tiếng sẵn rồi… công thức thành công này không lạ với các bên mua quảng cáo, dù các bên báo đài cứ nói nhái ếch gì :))

Quan sát chủ quan của PTV e thời gian tới các bé nhất định phải học thêm tiếng Hàn cho kịp với tốc độ phát triển hiện đại của văn hóa Việt. Cố lên các bé!

Tin thêm về Anh và Em đọc ở đây.

Advertisements
Comments
3 Responses to “Anh và Em”
 1. Alex says:

  Trong một bài báo gần đây, tớ đọc được là mua kịch bản ngoại rẻ hơn kịch bản nội, phải thế không phantivi?
  Tớ ngán mấy cái phim Hàn nhập này quá rồi, làm một phim như Lời thú nhận của Eva chẳng lẽ khó khăn lắm sao?

 2. truongha says:

  Em nghĩ chắc cũng không quá khó khăn đâu, nhưng mà thói lười và thói vô trách nhiệm với nghề nghiệp, xuề xòa với chính bản thân mình, khiến các bạn ấy phải làm như thế. Lời thú nhận của Eva ngoài kịch bản thì các khâu ghi hình, âm thanh và xử lý âm nhạc đều tốt hơn so với Người Mẫu. Nhưng câu hỏi là có bao nhiêu đạo diễn và biên kịch dám làm phim cẩn thận như vậy?

  Sau làn sóng việt hóa Hàn sẽ là làn sóng việt hóa Tàu, rồi đến lúc nhận ra mọi sự đã muộn thì đến lúc đó ta lại cấm. Như câu chuyện bình thường ở xứ ta vẫn là như vậy.

  Cái vấn đề này không phải là người xem nghĩ gì nói gì, mà là định hướng của đài. Đài mà cấm làm, thì làm gì còn có những sản phẩm vay mượn như thế nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: