Vừa xem Sáng Bừng Sức Sống vừa kể chuyện

Chời ời các em đang hát quá máu nhưng giọng còn quá yếu trên VTV6, phải tranh thủ làm ngay cái note về chương trình cho kịp tính thời sự.

1. Format: Format của Early Risers (nhóm Nhú Sớm =))) còn nhiều điều phải bổ sung. Ai lại chờ đến chủ nhật tuần sau mới biết kết quả mà lần nào lên trang web của chương trình hod.com.vn và xem cái webcam tường thuật cũng đếm được ngay là em nào đã bị loại. Kiểu chưa thi đã biết kết quả, ồ yề.

Chưa kể format là chương trình truyền hình thực tế mà tính thực tế chỉ dừng lại ở chỗ các em luyện tập như thế nào chứ thiếu hẳn đoạn các em sinh sống ra sao, mâu thuẫn thế nào, em nào cũng ngoan cả. Cái House of Dreams nhẽ ra nên thanh giản thành Studio of the Girls thôi á :-s Cái này phải hôm nào nói tiếp tại sao format thực tế ở VN còn cả một chặng đường rất dài.

2. Thí sinh: audition làm còn yếu, thí sinh mức độ trung bình khá nên biểu diễn những sân khấu hoành tráng như đêm nay sẽ bị lộ chất giọng yếu ngay. Mấy em xinh thì bị loại từ vòng đầu, em Thanh Hằng hát hay nhất nhưng già và thấp nhất thì vòng áp chót phải ra về. Đỉnh cao là em Thanh Trúc, lần nào cũng vào vòng nguy hiểm, vào nhiều quá đến chán chả kêu gọi hãy cứu rỗi ước mơ của em đi (cái này có thể coi là lỗi format?). Được cái em ngoan, nhiều fan nhiệt thành nên vòng nào em cũng được khán giả bầu chọn cả. Đêm chung kết, nghe em là người đầu tiên được xướng tên vào ban nhạc nữ, đám fan nước mắt nghẹn ngào quá trời.

Đi thi SBSS giống ở đời, may hơn khôn. Đi đường dài thì phải khôn mới may tiếp. Haizz.

3. BGK: Quá ghê chị Hồng Nhung nói chả có tí chuyên môn nào, các em bơ vơ ko biết víu vào đâu mà tiến bộ. Quá sợ anh Anh Tuấn phải nhấn mạnh thậm xưng là Nhà Sản Xuất Âm Nhạc, sợ để MC thì nó ko được sang trọng. Quá ngại anh Y Thanh biên đạo múa (hự!) chả biết từ đâu xông ra, lần nào nói cũng tràng giang đại hải (5-10′) để đoàn phải cắt tứ tung mà chả được đủ câu cho lên sóng.

Làm BGK không quá khó, vầy mà các anh chị chỉ cứ làm hời hợt cho nó có tiếng. Giống bao nhiêu nghề khác ở VN, thiếu cái ý thức và trách nhiệm với công việc. Khổ thân chương trình.

4. MC: May quá, mình rất quý bạn Thanh Điền ❤

Dù sao SBSS cũng là một bước tiến dài với các nhà sản xuất và các em thí sinh! Chúc ban nhạc XV sánh vai cùng các chàng trai 365 sẽ đem lại nhiều làn gió mới cho nhạc trẻ ở VN.

Nói xong PTV lại nghĩ hôm xem 365 hát live, mới vừa hát vừa nhảy 1 bài các ẻm đã hổn hển hết hơi, yếu quá, chết dở :-s

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: